Hướng dẫn kích hoạt esim Mobifone trên iPhone

0
52

Hiện nay Mobifone đã tiến hành thử nghiệm esim tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để kích hoạt Esim MobiFone? Người dùng sẽ nhận được lợi ích gì từ esim? Cách cài đặt esim MobiFone như thế nào? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu các thông tin về esim nhé!

Tại sao lại kích hoạt Esim Mobifone đã được triển khai tại Việt Nam

Theo các chuyên gia viễn thông, Esim là một loại sim điện tử, so với sim truyền thống, công nghệ sim mới này nhiều ưu điểm hơn hẳn. Từ cách đây 3 năm (2016), esim đã được triển khai ứng dụng với tên đầy đủ là embedded sim. Esim MobiFone được chế tạo dính liền trong thiết bị có kích thước nhỏ gọn hơn hẳn so với sim truyền thống ( bằng 1 phần của Nano sim) nên chiếm diện tích rất ít. Sử dụng esim, khi cần, người dùng có thể chuyển đổi mạng dễ dàng qua các thao tác đơn giản trên máy mà không phải tháo, lắp rời sim.

Hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt Esim MobiFone
Hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt Esim MobiFone

Lợi ích của kích hoạt và cài đặt esim MobiFone đối với người dùng?

Nhờ kích thước nhỏ, gọn, nhẹ, esim chiếm rất ít diện tích trong khoang thiết bị giúp các hãng điện thoại nâng cấp được hình thức sản phẩm của mình.

Bên cạnh ưu điểm không phải tháo rời sim, esim còn giúp người dùng dễ dàng đổi mạng sử dụng, kích hoạt mạng dễ dàng, có khả năng truyền, nhận dữ liệu tốt và tính năng Remote Provisioning, giúp người dùng không cần thay đổi, tháo, lắp sim rời vẫn có thể quản lý sử dụng dịch vụ hiệu quả.

Đặc biệt với khách hàng thường xuyên ra nước ngoài, trong thời gian lưu trú, người dùng không phải mua sim nội địa, esim vẫn có thể giúp người dùng chuyển mạng dễ dàng để sử dụng tạm thời tại nơi mình đến.

Với esim Mobifone, khách hàng có thể sở hữu tối đa từ 3 đến 5 số điện thoại và quá trình chuyển đổi số để sử dụng được thực hiện dễ dàng qua các thao tác trên máy mà không phải tháo, lắp sim rời. Mobifone là nhà mạng đầu tiên triển khai esim đến tay người dùng Việt Nam và được khá đông đảo khách hàng quan tâm.

Làm thế nào đăng ký kích hoạt Esim Mobifone

Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm esim Mobifone, hãy đến 1 trong 2 cửa hàng sau:

– Cửa hàng số 213 Xã đàn, Hà nội.

– Cửa hàng số 80 Nguyễn Du, thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, esim được triển khai nhằm thay thế sim truyền thống song chỉ được áp dụng trên các dòng máy iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XS XR. Esim có thể lưu thông tin tối đa từ 3 đến 5 số điện thoại song chỉ có thể kích hoạt để sử dụng duy nhất 1 số điện thoại tại một thời điểm.

Cách kích hoạt esim MobiFone trên máy iPhone

Khách hàng cần đảm bảo kết nối mạng ổn định trong suốt quá trình cài đặt esim trên iPhone.

– Bước 1: Chọn chức năng“cài đặt” trên iPhone

– Bước 2: Chọn mục Cellular.

– Bước 3: Chọn Add Cellular Plan.

– Bước 4: Quét mã code QR của nhà mạng cung cấp dịch vụ bằng camera của iPhone.

– Bước 5: Hãy nhập mã xác nhận của nhà mạng nếu nhận được yêu cầu của hệ thống.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu được esim là gì và hài lòng khi đăng ký sử dụng esim Mobifone!