Top 5 máy đo vận tốc gió tốt nhất hiện nay

Làm thế nào lựa chọn máy đo vận tốc gió phù hợp? Là câu hỏi của nhiều người dùng mạng hiện nay. Vì vậy, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết các loại máy đo vận tốc gió phổ biến, nhu cầu và sử dụng hiện tại.

Bài viết được tham khảo tại đây: https://thietbidochuyendung.vn/may-do-van-toc-gio/

Phân loại máy đo vận tốc gió hiện nay

Hiện nay, phân loại máy đo vận tốc gió được chia làm nhiều loại, vừa dựa vào công nghệ và cách thức đo gió. Tuy nhiên, thông thường để phân loại có thể chia ra làm 3 loại sau, dựa trên cách đo và dải đo vận tốc gió.

Sử dụng các đầu dò nhiệt để đo vận tốc gió

 • Nhiệt độ của đầu dò sẽ thay đổi, khi có một lưu lượng dòng chảy lạnh chạy qua. Từ đó xác định sự chênh lệch nhiệt độ để tính toán vận tốc gió.
 • Nhiệt độ được giữ không đổi trong suốt kết quả đo bằng các bảng mạch điều khiển thông minh.
 • Tuy nhiên, với lưu lượng dòng khí thay đổi không liên tục thì kết quả đo thường bị ảnh hưởng.

Ứng dụng của phép đo này chỉ đo trong dải đo từ 0 đến 5m/s. Và nhiệt độ của đầu dò phải đạt đến +70°C trở lên.

Sử dụng máy đo tốc độ gió dùng cánh quạt

 • Cánh quạt được thiết kế nhỏ, vừa hoặc lớn và được đặt trong luồng chuyển động không khí gió hoặc nước.
 • Chuyển động quay của cánh quạt sẽ được chuyển sang tín hiệu điện để tính toán ra vận tốc gió. Dựa trên đếm vòng quay của cánh quạt và các giá trị thông số khác để đảm bảo kết quả đo được chính xác.

Ứng dụng của phép đo này có thể đo vận tốc gió chính xác ở trong dải đo: 5 đến 40m/s. Có thể sử dụng để đo lưu lượng gió liên tục hoặc không liên tục. Với đường kính cánh quạt từ 60mm đến 100mm.

Sử dụng các ống Pitot để đo vận tốc gió

Thường được sử dụng đo các phép đo dưới 1m/s. Dùng để đo tốc độ khí bụi trong không khí.

 • Sử dụng bộ cảm biến đo chênh lệch áp suất của đầu dò.
 • Từ áp suất chênh lệch để tính toán vận tốc gió. Phân tích và hiển thị các kết quả đo ra ngoài máy.

Combo đo vận tốc gió testo 440

Combo đo vận tốc gió testo 440 là một bộ máy đo vận tốc gió bao gồm testo 440, cùng với các bộ đầu dò bluetooh được đo từ xa. Thực hiện các phép đo mà không cần phải sử dụng dây, thường được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực: đo trong ống thông gió, tại các cửa thoát khí, trần nhà…Cùng với bộ đo với các bộ cảm biến về đo áp suất, biến bộ đo này chuyên sử dụng trong các lĩnh vực điện lạnh. Các thiết bị đo này được đóng gói trong hộp, có thể dễ dàng mang vác mọi lúc mọi nơi trong khi đo.

 • Trực quan: menu đo có cấu trúc rõ ràng cho lưu lượng và xác định song song vận tốc không khí, áp suất chênh lệch, độ ẩm và nhiệt độ trong ống thông gió hoặc tại các cửa thông gió.
 • Tiết kiệm: chỉ cần kết hợp tay cầm Bluetooth phổ quát với đầu dò cánh quạt 100 mm hoặc dây nóng và kính viễn vọng có thể mở rộng (1,0 m).
 • Thuận tiện: đầu dò không dây, lưu trữ dữ liệu nội bộ và cổng USB để xuất dữ liệu.
 • Thuận tiện: testo 440 dP có một cảm biến áp suất chênh lệch tích hợp và có thể được mở rộng với một danh mục lớn các đầu dò kỹ thuật số.

Các bài viết khác